• จำหน่าย ไซบีเรียน ฮัสกี้

การถ่ายพยาธิน้องหมาเป็นเรื่องจำเป็น

ตุ่มหนองใต้ท้องน้องหมาเกิดจากอะไร

คุณผู้เลี้ยงอย่าคิดว่าการถ่ายพยาธิเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ จำไว้นะครับว่าเมื่อเรานำน้องหมามาเลี้ยง เราควรจะต้องพาน้องหมาไปถ่ายพยาธิทันที โดยเฉพาะพยาธิตัวกลมและพยาธิปากขอ ซึ่งพยาธิเหล่านี้จะอยู่ในลำไส้ของน้องหมาและอาจเข้าสู่กระเพาะ ซึ่งจะทำให้เกิดการแย่งอาหารจากน้องหมา ทำให้สุนัขแคะแกร็น โตช้า อาจมีอาการชักและตายได้ในเวลาอันรวดเร็ว

และที่สำคัญ คุณผู้เลี้ยงหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า พยาธิเหล่านี้สามารถถ่ายทอดผ่านรกจากแม่มาสู่ลูกในท้องได้ด้วย!

ทันทีที่แม่พันธุ์คลอดลูกออกมา อาจมีพยาธิตัวกลมอยู่ในลำไส้ของน้องหมาที่เพิ่งเกิดและอาจจะเติบโตอย่างรวดเร็วไปพร้อมๆ กับน้องหมา (น้องหมาที่มีพยาธิจะมีรูปร่างผอมแต่พุงโต เพราะภายใจท้องมีแต่พยาธิแต็มไปหมด) ซึ่งหากโชคร้ายพยาธิอาจทำให้ลำไส้อุดตันและเป็นอันตรายต่อชีวิตน้องหมาได้

ดังนั้น การถ่ายพยาธิให้กับลูกสุนัขจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก เราจึงควรจะถ่ายพยาธิสุนัขด้วยยาที่ผลิตโดยบริษัทที่เชื่อถือได้ วิธีการถ่ายพยาธิที่ดีที่สุด คือการถ่ายพยาธิ 3 วันติดต่อกัน แล้วเว้นช่วงไป 15 วัน แล้วถ่ายพยาธิซ้ำอีก 3 วันและหลังจากนั้น คุณผู้เลี้ยงควรพาน้องหมาไปถ่ายพยาธิอย่างน้อยทุก 3 เดือน จะทำให้น้องหมาปลอดพยาธิไปจนโต

วิธีป้องกันที่ดีคือ เรื่องความสะอาด และทำการถ่ายพยาธิอย่างสม่ำเสมอ ด้วยยาที่ครอบคลุม พยาธิตัวกลม พยาธิปากขอ และพยาธิแส้ม้า

CS KENNEL ON CONTACT

เบอร์ติดต่อ

087-4030922

ไลน์

CS-KENNEL

วอทแอพ

086-3434129

CS KENNEL ON FANPAGE