• จำหน่าย ไซบีเรียน ฮัสกี้

นิสัยของน้องไซบีเรียน ฮัสกี้ (ตอนที่ 2)

นิสัยของน้องไซบีเรียน ฮัสกี้ (ตอนที่ 1)

มาแล้วคร้าบ นิสัยของไซบีเรียน ตอนที่ 2 มีเรื่องอะไรน่าสนใจ ให้เรารู้ก่อนเลี้ยงหรือกำลังเลี้ยงบ้าง มาอ่านกันเลย...

ไซบีเรียน ฮัสกี้ ทำตามจ่าฝูง ... จ่าฝูงในที่นี้ก็คือเรานั่นล่ะ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าน้องไซบีเรียน ฮัสกี้ของเราจะยอมรับเรา เป็นจ่าฝูงหรือเปล่า?? ถ้ายอมรับ งานก็จะง่ายตามมาแต่ถ้าไม่ล่ะก็เราจะเจอนิสัยน่าปวดหัวหลายๆ อย่างเช่น หอนพร่ำเพื่อ เลือกกินอาหาร ไม่เชื่อฟังคำสั่ง มันไม่ง่ายเลยที่จำทำให้น้องไซยอมรับเราเป็นจ่าฝูง แต่ใช่ว่าจะไม่มีทาง เราอาจจะให้เวลา กับน้องไซมากขึ้น หากิจกรรมทำด้วยกัน หากเราทำให้น้องไซเชื่อว่าเรารักเขาด้วยความจริงใจ ตำแหน่งจ่าฝูงจะเป็นของเราทันที

ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นมิตร ... ข้อดีของน้องไซที่ไม่ต้องเป็นห่วงเลยคือ สมาชิกในครอบครัวเราจะไม่โดนไซบีเรียนฮัสกี้ ตั้งใจทำร้ายเลย ด้วยนิสัยที่เป็นมิตร ไม่ดุร้าย อารมณ์ดี (ถึงหน้าจะดุก็เถอะ) แต่กับสัตว์อื่นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะน้องไซ มีสัญชาตญาณนักล่า อาจจะไล่จับกบ นก หนู เล่นก็ได้

ไซบีเรียน ฮัสกี้ ขนเยอะ ... น้องไซมีขนสองชั้น ขนจะหนาเป็นพิเศษ ยิ่งขนมากก็ยิ่งร่วงมาก ช่วงวัยกำลังโตผลัดขนมา เมื่อไรจะเกิดขนกองโตแน่นอน วิธีแก้ไขก็คือ ให้เราพยายามหวีขนน้องไซทุกวัน ก็จะช่วยให้เราไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องขนมากนัก

ไซบีเรียน ฮัสกี้ ชอบอากาศหนาว ... ด้วยขนที่หนาของน้องไซ ทำให้ร้อยง่ายมาก โดยเฉพาะอากาศร้อนอย่างเมือง ไทย ถ้าอยากรู้ว่าน้องไซขี้ร้อนแค่ไหน ให้เราลองนึกถึงเวลาเราใส่เสื้อกันหนาวอยู่ในที่ร้อนๆ น้องไซก็เหมือนกัน ถ้าเราไม่ ได้เลี้ยงน้องไซในห้องแอร์ เราก็ควรให้น้องไซได้อยู่ในที่อากาศถ่ายเทสะดวกไม่อบอ้าว เปิดพัดลมให้ด้วยก็จะยิ่งดี

ไซบีเรียนเป็นน้องหมาอีกพันธุ์ที่น่ารัก น่าเลี้ยง มีบุคลิกของพันธุ์ที่น่าสนใจ ความเฉพาะนี้เองที่ผู้เลี้ยงจะต้องใส่ใจ เพื่อที่จะรู้ใจและเลี้ยงน้องไซบีเรียนให้เขามีความสุขครับ

CS KENNEL ON CONTACT

เบอร์ติดต่อ

087-4030922

ไลน์

CS-KENNEL

วอทแอพ

086-3434129

CS KENNEL ON FANPAGE