• จำหน่าย ไซบีเรียน ฮัสกี้

นิสัยของน้องไซบีเรียน ฮัสกี้ (ตอนที่ 1)

นิสัยของน้องไซบีเรียน ฮัสกี้ (ตอนที่ 1)

การที่เราจะเลี้ยงดูน้องหมาให้ดีได้นั้น อย่างแรกเลยคือเราต้องมีความรู้เกี่ยวกับ น้องหมาสายพันธุ์นั้นๆ เอาไว้ด้วย เพราะน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ ก็มีลักษณะนิสัย ความชอบ ความต้องการ ไม่เหมือนกัน วันนี้ admin จะมานำเสนอ เกี่ยวกับ นิสัยของเจ้าไซบีเรียน ฮัสกี้ ให้เพื่อนๆได้รู้จักกันคร้าบ

ไซบีเรียน ฮัสกี้ แรงเยอะ... ไซบีเรียน จัดเป็นสุนัขในกลุ่มใช้งาน ถูกใช้ในการลากเลื่อน ดังนั้นน้องไซบีเรียน ของเรา จึงทั้งแข็งแรง ทั้งอึด ทั้งทน ผู้เลี้ยงจึงต้องพาน้องไซบีเรียน ฮัสกี้ ของตน ไปวิ่งออกกำลังกายบ้าง เพื่อเป็นการปลอดปล่อย พลังออกมาจะได้อารมณ์ดี แล้วก็จะได้เจริญอาหารด้วย แต่ก็ควรระวังเวลาเล่นด้วยนะ เพราะความแรงเยอะนี่แหละ อาจจะ เผลอปล่อยพลังออกมามากเกินไปโดนไม่รู้ตัว

ไซบีเรียน ฮัสกี้ ไม่มีกลิ่นตัว ... ไซบีเรียน เป็นสุนัขที่มีกลิ่นตัวน้อยมากในบรรดาสุนัขด้วยกัน แต่ไม่ได้หมายความว่า เราจะไม่ต้องอาบน้ำให้น้องหมาของเราเลย เพียงแต่ว่าเราไม่ต้องอาบบ่อยๆ แค่ 3 - 4 สัปดาห์ต่อครั้งก็พอ หรือถ้าน้องไซ เล่นมอบแมม อาจจะเปลี่ยนเป็นการเช็ดตัวให้แทนก็ได้ จะทำให้เราไม่ต้องอาบน้ำให้น้องไซบีเรียน ของเราบ่อยๆอีกด้วย

ไซบีเรียน ฮัสกี้ มีความเป็นตัวเองสูง ... น้องไซบีเรียนของเรารักอิสระเป็นที่สุด เมื่อเขาเข้ามาอยู่ในบ้านเรา เราควรหาโอกาส พาเขาออกไปเปิดหู เปิดตา ดูโลกภายนอก หรือเล่นออกกำลังกายเป็นประจำ ถ้าไซบีเรียนไม่ได้ออก กำลังกายหรือเบื่อเมื่อไหร่ เขาจะดื้อขึ้นมาทันทีเลย

ไซบีเรียน ฮัสกี้ ชอบหอน ... ธรรมดาไซบีเรียน ฮัสกี้จะชอบหอนมากกว่าการเห่า เพราะไซบีเรียนมีเชื้อสายของหมาป่า (ดูหน้าตาก็น่าจะรู้) นิสัยการหอนจึงติดมากับตัว เรียกว่าอยู่ในสายเลือดกันเลยทีเดียว สาเหตุการหอนส่วนใหญ่ ก็มาจากการที่ไม่ได้ ออกไปเที่ยวไหน โดนขังอยู่ในที่เดิมๆ หรือเรียกง่ายๆว่าเบื่อนั่นเอง

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของนิสัยน้องไซบีเรียนของเราเท่านั้น ชมรมคนรัก คนเลี้ยง น้องไซบีเรียน ทั้งหลาย รอติดตาม ตอนที่ 2ได้เร็วๆนี้ทาง www.cskennel.com คร้าบ

CS KENNEL ON CONTACT

เบอร์ติดต่อ

087-4030922

ไลน์

CS-KENNEL

วอทแอพ

086-3434129

CS KENNEL ON FANPAGE