• จำหน่าย ไซบีเรียน ฮัสกี้

การฝึกวินัยในการกิน


การฝึกวินัยในการกิน

ทำไมน้องหมาเลือกกิน ทำไมน้องหมากินน้อย เป็นปัญหาที่คนเลี้ยง ไซบีเรียน ฮัสกี้ ถามกันบ่อยมากที่สุด ต้องขอตอบก่อนเลยว่า นิสัยเลือกกินของน้องหมาส่วนใหญ่ มาจากการที่เราเลี้ยงดูเขาไม่ถูกวิธีนั้นเอง บางคน รับน้องหมาเข้ามาบ้านใหม่ๆ กลัวว่าน้องหมาจะกินไม่อิ่มบ้าง กลัวจะไม่อ้วนบ้าง เลยเอาอาหารให้น้องกินเยอะๆ กินบ่อยๆ บางคนยิ่งไปกว่านั้นกลัวน้องหมาจะเบื่ออาหารเปลี่ยนอาหารให้กินบ่อยๆ การกระทำต่างๆที่ว่ามานั้น ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้น้องหมาของเรามีนิสัยเลือกกินทั้งนั้น

แล้วควรจะทำอย่างไรหละ? น้องหมาของเราถึงจะไม่เลือกกิน เมื่อเรารับน้องหมาเข้าบ้านวันแรก น้องหมา อาจจะยังไม่คุ้นเคย กับการกินอาหารเม็ดต้องปรับตัวให้เขาก่อน เอาอาหารเม็ดกะพอประมาณ แช่ในนมให้นิ่ม ให้กินเช้า กลางวัน เย็น ต้องแช่นมให้นิ่มแล้ว ค่อยลดปริมาณนมลงทีละนิดจนท้ายสุดกลายเป็นอาหารเพียวๆ เลิกนมได้อย่างถาวร

ปริมาณอาหารที่ให้ในแต่ละมื้อไม่ควรเยอะจนเกินไป จะทำให้น้องหมากินไม่ครบทุกมื้อ หลักสำคัญในการ ให้อาหารน้องหมา อย่าวางอาหารทิ้งไว้โดยเด็ดขาด จะทำให้น้องหมาไม่รู้เวลากิน อยากกินเมื่อไหร่ก็กิน

เทคนิคการเช็คปริมาณว่าควรให้ต่อมื้อในปริมาณเท่าไร จึงจะเหมาะสม สำหรับน้องหมาแต่ละตัวคือเริ่มให้ น้อยๆก่อนหากกินหมดห้ามเติม ให้ไปเติมในมื้อถัดไปค่อยๆเพิ่มทีละนิด จนเราทราบปริมาณที่น้องหมาสามารถกินอิ่ม พอดีควรกะปริมาณอาหารให้กินหมดภายใน 10 นาที หากน้องหมากินไม่หมดควรยกออกทันที อย่าวางทิ้งไว้จะเสีย นิสัยแล้วมื้อต่อไปอย่าลืมลดปริมาณอาหารลง

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับทริคเล็กๆน้อยๆ การให้อาหารน้องหมา คงจะเป็นประโยชน์ไม่ใช่น้อยเลยนะครับ ยังไงก็ฝากท่าน ที่รักน้องหมาทุกท่าน ให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินน้องหมาด้วยนะคร้าาบบ

CS KENNEL ON CONTACT

เบอร์ติดต่อ

087-4030922

ไลน์

CS-KENNEL

วอทแอพ

086-3434129

CS KENNEL ON FANPAGE